Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Khoa học - Công nghệ
Thái Bình: Liên hiệp Hội tổ chức gặp mặt, động viên tác giả tham gia triển lãm quốc tế về Sáng tạo Khoa học công nghệ (SILF 2018).

    Chiều ngày 3/12/2018, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức gặp mặt, chia tay đ/c Nguyễn Viết Huy – Thành ủy Thái Bình trước khi lên đường sang tham dự Triển lãm quốc tế về Sáng tạo Khoa học công nghệ (SILF 2018) tại Hàn Quốc từ ngày 5/12 đến 10/12/2018.

Tham dự buổi gặp mặt có  đ/c Nguyễn Tiến Thành  – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Đỗ Đình An - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Thái Bình; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan đồng tổ chức Hội thi, Thành ủy Thái Bình và cơ quan báo đài trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Tiến Thành – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại lễ gặp mặt


Đ/c Nguyễn Viết Huy hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt thành tích cao trong cuộc Triển lãm sáng tạo quốc tế tại Seoul


Đ/c Hiền - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT phát biểu tại lễ gặp mặt


Đ/c Nguyễn Tiến Thành – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa đ/c Nguyễn Viết Huy


 

Đ/c Dương Văn Lễ - Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa đ/c Nguyễn Viết HuyĐ/c Đỗ Đình An - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Thái Bình tặng hoa đ/c Nguyễn Viết Huy

 


Đ/c Lê Hồng Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tặng hoa đ/c Nguyễn Viết Huy

 

Triển lãm sáng tạo quốc tế tại Seoul là hoạt động thường niên do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới của Liên Hiệp Quốc (WIPO) và Liên đoàn quốc tế các hội sáng tạo (IFIA) tổ chức. Triển lãm đã thu hút sự tham gia của các nhà khoa học từ hơn 30 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Croatia, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc… Ông Nguyễn Viết Huy là một trong năm đại diện của Việt Nam tham dự Triển lãm lần này. Ông là tác giả của công trình khoa học “Thiết kế, chế tạo một số bộ thí nghiệm quang học trong dạy học Vật lý ở bậc THCS, THPT và Đại học”. Công trình đã đoạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình năm 2014 – 2015,  giải ba Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc năm 2015. Điểm mới và sáng tạo của công trình là tác giả đã khéosử dụng các chất liệu thông thường như vật liệu mika, tôn mỏng sơn tĩnh điện, thép không gỉ… là những vật liệu rất thân thiện với môi trường, nhẹ, có độ bền cao, an toàn cho người sử dụng để thiết kế, chế tạo bộ thí nghiệm giúp giáo viên và học sinh có thể sử dụng nghiên cứu hầu hết các bài học về phần Quang học trong chương trình Vật lí bậc THPT, THCS và học phần Phương pháp dạy học Vật lí ở bậc Đại học với các thao tác thuận tiện, nhanh gọn. Đặc biệt, cùng một bộ thí nghiệm, người dùng có thể làm được nhiều thí nghiệm trong phần quang hình và có thể tổ hợp các bộ phận của các bộ khác nhau cho nhiều lựa chọn khi dạy học. Qua đó, góp phần khắc phục tình trạng thiếu trang thiết bị dạy học Vật lí, phát huy được tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh và sinh viên.

Phát biểu tại lễ gặp mặt, đ/c Nguyễn Tiến Thành – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã chia sẻ niềm vui với cá nhân và đơn vị nơi ông Nguyễn Viết Huy công tác. Đây không chỉ là vinh dự của riêng tác giả mà còn là sự cổ vũ, động viên lớn lao đối với đội ngũ nghiên cứu khoa học và tỉnh Thái Bình.Ông cũng nhấn mạnh, đây chính là cơ hội để Việt Nam đưa những sáng tạo và tiềm năng công nghệ giới thiệu với bạn bè thế giới, cũng là dịp để đội ngũ nghiên cứu khoa học chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về công nghệ với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài khu vực. Vì vậy, ông Nguyễn Viết Huy cần chuẩn bị chu đáo mọi hệ điều kiện để việc tham gia triển lãm đạt kết quả tốt nhất.


Tác giả Nguyễn Viết Huy chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c lãnh đạo tại lễ gặp mặt

Được biết, chương trình triển lãm là kết quả của việc thực hiện văn bản hợp tác giữa Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Hội khuyến khích sáng tạo Hàn Quốc (KIPA) đã được ký kết tại Hà Nội tháng 09/2017.

 

 

Tác giả : Ths. Vân Anh - Liên hiệp các Hội KH&KT Thái Bình
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Thành phố Thái Bình.