Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin hoạt động LHH
Thái Bình: Liên hiệp Hội tổ chức Đoàn thăm quan, giao lưu học hỏi với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai

    Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng thực hiện các chương trình, dự án cho cán bộ, từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 3 năm 2019, Đoàn Công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình do đồng chí Bùi Quang Hộ– Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi, học tập kinh nghiệm với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai. Tham gia đoàn công tác còn có gần 40 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch và cán bộ các Hội thành viên của Liên hiệp Hội.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng Liên Hội tỉnh Lào Cai đã chia sẻ với Đoàn về tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội Lào Cai qua các nhiệm kỳ. 


Trải qua 19 năm hoạt động và phát triển, Liên hiệp Hội tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh của đội ngũ trí thức trong tỉnh. Những kết quả được được trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, công tác thông tin và phổ biến kiến thức, tổ chức các Cuộc thi, Hội thi đã các cấp ủy Đảng ghi nhận. Trong đó nổi bật nhất là Liên hiệp Hội đã chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh từ năm 2005 đến nay và thực hiện thành công nhiều đề tài, dự án cấp ngành, cấp tỉnh, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở. Hai bên đã trao đổi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc để đưa hoạt động Hội đi vào chiều sâu. Những vấn đề được hai Liên hiệp hội quan tâm, trao đổi nhiều là việc tập hợp đội ngũ trí thức, phát huy vai trò của đội ngũ này trong phát triển kinh tế -xã hội địa phương; phát triển các hội thành viên và sự phối hợp với các tổ chức này trong mọi hoạt động; vai trò kết nối giữa Liên hiệp hội với tổ chức Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã hội dân sự trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội; vai trò tham mưu của Liên hiệp hội với cấp ủy Đảng và Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc hoàn thiện thể chế, văn bản… 

Tác giả : BTT
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Thành phố Thái Bình.