Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin hoạt động LHH
Thái Bình: Tập huấn ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi cho 1000 hộ dân

    Thực hiện nhiệm vụ phổ biến kiến thức năm 2018, từ ngày 4/9 đến 11/9/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tổ chức tập huấn “Ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi” cho 1000 hộ dân 8 xã của huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

.

TS. Bùi Quang Hộ - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Thái Bình truyền đạt kiến thức tập huấn cho người dân

TS. Bùi Quang Hộ - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Thái Bình truyền đạt kiến thức tập huấn cho người dân

Tại lớp tập huấn, người dân các xã đã được cung cấp kiến thứcvềcác tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; kỹ thuật xây dựng chuồng trại, trang thiết bị, lựa chọn con giống; bảo quản thức ăn; khẩu phần ăn, thú y; kỹ thuật ủ menvi sinh; kỹ thuật làm đệm lót sinh học cho gia súc, gia cầm. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng vật nuôi, người dân cần chú ý lựa chọn sử dụng các men vi sinh đảm bảo theo tiêu chuẩn và phù hợp với độ tuổi của vật nuôi.


So với cả nước và vùng đồng bằng sông Hồng, Thái Bình là tỉnh có số hộ chăn nuôi lợn và gà chiếm tỷ lệ cao. Mặc dù quy mô chăn nuôi lớn nhưng số hộ chăn nuôi nhiều nên hình thức chăn nuôi quy mô nhỏ vẫn tồn tại phổ biến ở Thái Bình nhiều hơn so với các tỉnh trong vùng và cả nước.          


Những năm gần đây, chăn nuôi theo hướng chuyên môn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình đang phát triển mạnh.Bởi vậy, để phát triển sản xuất, tập huấn kiến thức là việc làm cần thiết nhằm giúp người dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn nhằm thúc đẩy chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững.

Tác giả : BTT
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Thành phố Thái Bình.