Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin hoạt động LHH
Thái Bình: Phổ biến kiến thức trồng cây vụ đông

    Từ ngày 20/9 đến ngày 25/9/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tổ chức 06 lớp tập huấn “phổ biến kiến thức trồng và chăm sóc cây vụ đông” cho hơn 100 hộ dân các xã: Thái Hưng, Thái Hòa, Thái Tân, Thụy Dương, Thụy Sơn, Thụy An của huyện Thái Thụy.


Tập huấn phổ biến kiến thức cho người dân tại xã Thái Hưng, Thái Thụy

Tập huấn phổ biến kiến thức cho người dân tại xã Thái Hưng, Thái Thụy

Tại lớp tập huấn, người dân các xã đã được hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc các cây vụ đông như bí, ngô, khoai tây, ớt… Đây là việc làm hết sức cần thiết bởi hiện nay, bà con nông dân các xã vẫn canh tác theo thói quen, chưa áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất dẫn đến năng suất và chất lượng chưa cao.

 

Trao đổi tại lớp tập huấn, nhiều hộ dân đã thảo luận sôi nổi về các bệnh hại thường gặp trên cây màu như: bệnh thán thư trên ớt, bệnh khô vằn, sương mai, sâu ăn lá trên cây ngô, bệnh héo xanh, bệnh lở cổ rễ, bọ trĩ, rệp xanh trên khoai tây…


Nhiều lưu ý trong trồng cây vụ đông đã được giảng viên nhấn mạnh giúp người dân tính toán hợp lý lượng phân phù hợp theo từng đối tượng cây trồng nhằm sử dụng phân bón đúng cách, tiết kiệm, đem lại hiệu quả cao.


Để xây dựng nông thôn mới bền vững, tỉnh Thái Bình đang tích cực xây dựng các vùng chuyên canh hàng hóa tập trung vào các cây trồng chủ lực như khoai tây và một số loại rau màu… trong đó đặc biệt chú trọng đến yếu tố an toàn trong sản xuất, nhằm cung ứng nguồn thực phẩm sạch ra thị trường. Việc tập huấn kỹ thuật giúp người dân tiếp cận với tư duy sản xuất sạch đang là việc làm được tỉnh quan tâm và khuyến khích.


Tác giả : BTT
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Thành phố Thái Bình.