Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin hoạt động LHH
Liên hiệp Hội thăm và tặng quà trí thức nhân ngày khoa học - công nghệ 18/5.

    Hưởng ứng tuần lễ khoa học - công nghệ (từ 11-18/5/2018), tiến tới chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, chiều ngày 10/5/2018, Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình và các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà đại diện các cá nhân say mê nghiên cứu khoa học, có nhiều giải pháp công nghệ được áp dụng vào thực tiễn đời sống.Tại mỗi nơi đến thăm, đ/c Phó Bí thư Thường trực đã ân cần động viên, khích lệ tinh thần say mê nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật của các cá nhân tiêu biểu. Bên cạnh việc ghi nhận những đóng góp của các tác giả trong việc sáng tạo ra các giải pháp, công trình phục vụ cho sản xuất, đời sống, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đóng góp cho ngân sách nhà nước, đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, với tâm huyết và kiến thức tích lũy được, các cá nhân sẽ ngày càng có nhiều hơn những giải pháp hữu ích phục vụ cộng đồng.

 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trí thức tiêu biểu 

tại Thành ủy Thái Bình (ảnh Quang Hiệu)

 

 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà các trí thức tiêu biểu 

tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (ảnh Quang Hiệu)

Những cá nhân được tặng quà bao gồm: Ông Đỗ Chí Lệ - Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Thành Đạt, ông Nguyễn Viết Huy – Thành ủy Thái Bình, ông Phan Kế Toại và bà Nguyễn Thị Thanh Trung – Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là 04 tác giả đã có công trình, giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo khoa học - công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình lần thứ VII. Đặc biệt, ông Nguyễn Viết Huy đã xuất sắc 02 lần đoạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc năm 2016 và năm 2017. Ngoài các giải pháp đoạt giải đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống như: hệ thống dây chuyền phân loại xử lý rác thành hàng hóa, phần mềm tích hợp nghệ thuật tạo hình và công nghệ trong dạy học, ứng dụng chụp cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán bệnh …các tác giả hiện còn rất nhiều sáng kiến hữu ích.

 

Dây chuyền xử lý rác thải thành hàng hóa tại Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình (ảnh Quang Hiệu)

Thăm và tặng quà trí thức là hoạt động thường niên nhân ngày khoa học công nghệ 18/5 của lãnh đạo tỉnh Thái Bình. Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên và khuyến khích trí thức trong tỉnh cống hiến tài năng, trí tuệ góp phần xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng phồn vinh, giàu mạnh. 

Tác giả : Nguyễn Anh - Trưởng Ban Thông tin Liên hiệp Hội
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Thành phố Thái Bình.