Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin hoạt động LHH
Liên ngành tổ chức chấm chung khảo các mô hình, sản phẩm dự kiến đoạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh năm 2016 – 2017

    Sáng ngày 6/9/2017, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh Thái Bình đã tổ chức đánh giá các mô hình, sản phẩm sáng tạo vào vòng chung khảo Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ III, năm 2016 – 2017.

 Phát biểu khai mạc Vòng chung khảo Cuộc thi, ThS. Lê Hồng Sơn- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật cho biết, qua 02 kỳ tổ chức, Cuộc thi đã thu hút  gần 200 thí sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng (từ 6 đến 18 tuổi) dự thi và đã có 50 mô hình, sản phẩm đạt giải; đặc biệt đã có một số mô hình được ứng dụng vào thực tiễn đời sống, sản xuất như: Máy đánh bắt ngao vạng, xe lăn đa năng, máy cơ học phát hiện nhanh ô nhiễm không khí tại các khu vực chăn nuôi, mô hình giàn trồng rau bằng phương pháp thủy canh hồi lưu, máy phun thuốc trừ sâu bán tự động…

Cuộc thi năm nay có 170 mô hình, sản phẩm của các thí sinh đến từ 08 huyện, thành phố tham gia. Qua đánh giá vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 102 mô hình, sản phẩm vào vòng chấm Hội đồng. Các lĩnh vực dự thi bao gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trải qua 04 vòng chấm, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 16 sản phẩm, mô hình dự kiến đoạt giải cao để tiến hành vòng chấm chung khảo với sự tham gia thuyết trình của các thí sinh. Ở vòng chấm này, Ban Tổ chức đã phối hợp cùng Hội đồng giám khảo gồm các thành viên là chuyên gia, cán bộ, công chức, có chuyên môn, trình độ và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực dự thi tiến hành đánh giá thực tế từng sản phẩm, mô hình dựa trên việc phỏng vấn trực tiếp các thí sinh. Căn cứ vào tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng và chất lượng của mô hình để cho điểm với thang điểm tối đa là 100.

Tại Cuộc thi, đa số các mô hình, sản phẩm đã thể hiện được ý tưởng sáng tạo của thí sinh, trong đó có nhiều ý tưởng mới, có sự cải tiến tốt hơn so với một số mô hình, sản phẩm dự thi các năm trước, tiêu biểu như  ý tưởng chế tạo tủ đánh giày đa năng, máy cho tôm cá ăn điều khiển từ xa, máy phun tưới cho hoa màu… Kết thúc vòng chấm chung khảo, đánh giá của Hội đồng Giám khảo sẽ được trình lên để Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh xem xét, quyết định trao giải trong thời gian tới.

Phần thi thuyết trình của các thí sinh lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế


  

Phần thi thuyết trình của các thí sinh lĩnh vực Đồ dùng học tập


Phần thi thuyết trình của các thí sinh lĩnh vực đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí


Phần thi thuyết trình của các thí sinh lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình
Phần thi thuyết trình của các thí sinh lĩnh vực phần mềm tin học


Tác giả : Nguyễn Anh - Trưởng Ban Thông tin LHH
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 6A- Bồ Xuyên - TP. Thái Bình, Thái Bình. Điện thoại: 0227.3740.223/ 3731.947/ 3733.635 Fax:0227.3740.223  Email: