Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Khởi nghiệp với xơ dừa

Từ một người kinh doanh vận tải hàng hóa, Phan Gia Thịnh - chàng trai 9X ở xứ dừa Bến Tre đã quyết định “rẽ ngang”, chuyển sang sản xuất đất sạch từ xơ dừa để phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Phát minh ra thiết bị giúp tiết kiệm sức lực khi đi cầu thang bộ

Các nhà khoa học tại hai trường đại học ở thành phố Atlanta, bang Georgia, miền Đông Nam nước Mỹ, vừa phát minh ra một thiết bị giúp việc lên xuống cầu thang bộ dễ dàng hơn.

Phát minh phục vụ thời chiến nhưng lại cực thịnh hành khi hòa bình

Bạn sẽ bất ngờ khi biết được câu chuyện đằng sau những vật dụng hết sức quen thuộc hàng ngày đấy.

Thảm họa dầu loang trên biển sẽ chấm dứt nhờ phát minh này

Dầu loang trên biển là một trong những thảm họa lớn nhất mà con người đã gây ra với sinh vật biển. Cũng may, giờ đây chúng ta đã có cách để giải quyết hậu quả.

9 phát minh cổ đi trước thời đại hơn 1000 năm

Một số bí quyết phát minh hữu dụng nhất trong lịch sử đã bị thất truyền. Ngày nay, khi nhìn lại những phát minh của tổ tiên, chúng ta có thể cảm thấy bối rối và hổ thẹn trước sự tài hoa và sáng tạo của thế hệ đi trước.

Công ty Lebio: Chăn nuôi sạch để bảo vệ giống nòi

[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Đó là hướng đi của Công ty CP Lebio nhằm tạo ra những sản phẩm chăn nuôi sạch từ các chế phẩm sinh học và thức ăn chăn nuôi vi sinh “made in Việt Nam”

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo thịt siêu hiệu quả

Gà Đông Tảo là giống gà quý của Việt Nam, được gọi là gà tiến vua. Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thịt nổi bật với giống gà to con, dáng nhìn bệ vệ thân hình to, da đỏ, đầu ơi vệ đặc biệt là cặp chân vững chãi.

Kỹ thuật nuôi gà thương phẩm giống thịt cho hiệu quả cao

Kỹ thuật nuôi gà thương phẩm giống thịt sẽ giúp bà con chăn nuôi đúng kỹ thuật và thu được hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi gà.

Xây dựng kỹ thuật nuôi gà ác thịt hiệu quả

Kỹ thuật nuôi gà ác thịt luôn là câu hỏi khiến nhiều hộ chăn nuôi thắc mắc khá nhiều trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây.

5 kỹ thuật nuôi heo thịt mau lớn cần thuộc nằm lòng

Mỗi ngành, mỗi nghề đều có bí quyết riêng để phát triển, đối với ngành chăn nuôi, bà con cần thuộc nằm lòng 5 kỹ thuật nuôi heo thịt mau lớn này để nâng cao hiệu quả kinh tế, nhanh chóng mở rộng quy mô chăn nuôi. Bí quyết nuôi heo thịt mau lớn rất nhiều, rất vô vàn nhưng đây là 5 kỹ thuật cốt lõi nhất, tiên tiến nhất cần được áp dụng vào mô hình chăn nuôi.

Kỹ thuật nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy hải sản

Khởi nghiệp nuôi tôm: Sơ thảo luận chứng kinh tế - kĩ thuật cho dự án nuôi tôm sú công nghiệp trên diện tích 1 ha

Mô hình nuôi Tằm trên nền xi măng

Đến thăm mô hình nuôi tằm của gia đình chị Trần Thị Nga – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Không sinh con thứ ba” thôn An Bình, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà đúng vào dịp đang thu hoạch kén. Kén tằm vàng óng trải rộng trên sàn nhà khoảng 20 m2 thay cho những nong kén xếp tầng xếp lớp, đã giúp chị Nga không còn vất vả với cảnh “nuôi tằm ăn cơm đứng” và còn đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn trước kia.

Kiến thức hữu ích cho người mới chơi Lan

Bạn yêu và bạn đã đam mê hoa lan! Chắc rồi và bạn luôn muốn sở hữu những giò lan đẹp, đúng vậy chứ. Bạn có tiền, có thể bỏ tiền ra mua ngay giò lan mình thích, nhưng rồi chơi hoa xong thì cây lan của bạn lại lụi dần. Có bạn chơi theo quan điểm, chết lại trồng, chết lại trồng, khi chưa nắm những nguyên lý cơ bản về đặc tính sinh thái của cây lan, trồng chả khác nào phá hại, muối bỏ bể.

Kỹ thuật chăn nuôi gà sao thịt (phần 1)

Gà sao có nhiều tên gọi như: gà Nhật, gà Phi, gà lôi, chim trĩ châu Phi… Gà sao có tỷ lệ nuôi sống rất cao (96,6 - 100%). Năng suất trứng/mái/18 tuần đẻ là 71 - 83 quả. Khả năng cho thịt đến 12 tuần tuổi 1,4 – 1,9 kg. Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng từ 2,3 - 2,5 kg. Gà sao có phẩm chất thịt, trứng đặc biệt thơm ngon, giá bán thường cao gấp 1,5 - 2 lần so với thịt gà khác.

Thức ăn ủ chua cho gia súc góp phần nâng cao năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

Thức ăn thô xanh luôn có tầm quan trọng đặc biệt và không thể thay thế đối với gia súc ăn cỏ như trâu, bò, dê, cừu, thỏ, hươu, nai… Khả năng trồng cỏ còn nhiều hạn chế và phụ thuộc vào thời vụ nên vào mùa đông, khô hanh, cỏ kém phát triển, gia súc thiếu thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của vật nuôi.

Kỹ thuật thiết kế chuồng nuôi lợn và một số dụng cụ thiết bị cần thiết trong chăn nuôi lợn

Chuồng nuôi lợn để bảo vệ đàn lợn, quản lý và chăm sóc đàn lợn được dễ dàng, tiết kiệm nhân lực chăm sóc lợn, phòng chống mất mát, hao hụt lợn và tăng năng suất vật nuôi.

Quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn an toàn trong nông hộ

Quy trình thực hành chăn nuôi tốt trong nông hộ (VietGAHP nông hộ) là những nguyên tắc, trình tự hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm gia súc, gia cầm, sức khỏe người chăn nuôi và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xin giới thiệu nội dung quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn an toàn trong nông hộ (ban hành theo Quyết định số 2509/QĐ-BNN-CN ngày 22/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT). Nội dung quy trình như sau:

Mạnh tay đầu tư nuôi tôm công nghệ cao

Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao sử dụng nhà lưới, lót bạt đáy ao, máy vận hành xử lý nước... với vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng/ha đang được một số hộ nông dân miền Đông Nam Bộ hào hứng triển khai.

Cách nhận biết thịt Lợn bơm nước tăng trọng và thịt Gà nhuộm hóa chất

Dưới đây là cách nhận biết thịt gà nhuộm hóa chất vàng da, thịt lợn bơm nước tăng trọng mọi người nên biết để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Triệu chứng và cách phòng chống bệnh cúm A/H7N9

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), dịch cúm A/H7N9 đang diễn biến phức tạp, khó lường và có nguy cơ bùng nổ thành đại dịch. Hiện tại, dịch cúm A/H7N9 đang bùng phát trở lại tại Trung Quốc khiến nhiều người tử vong. Nước ta có đường biên giới chung dài với Trung Quốc, lại có quan hệ giao thương rất sôi động nên nguy cơ lây nhiễm cúm A/H7N9 từ nước bạn được Bộ Y tế đánh giá là rất cao. Chính phủ, các bộ ngành liên quan và nhiều địa phương trong cả nước đã xây dựng các phương án đối phó nhằm hạn chế đến mức tối đa ảnh hưởng nếu dịch cúm A/H7N9 xảy ra ở Việt Nam.

Kỹ thuật trồng Cải Xà Lách Xoong

Cải xà lách xoong có nguồn ngốc Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới như Mã Lai, Ấn Độ, Inđônêxia, Phi Luật Tân, Việt Nam,… và ở phía Bắc Châu Phi. Cải xoong giàu Calcium (64 mg), sắt (1,1 mg), vitamin A, C,…

Kỹ thuật trồng rau Xà Lách tại nhà

Trước thực tại thuốc, hóa chất kể cả kháng sinh sử dụng không theo hướng dẫn của nhà sản xuất của nhà cung cấp thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng đặc biệt mặt hàng rau, củ quả tươi. Do vậy việc mỗi hộ gia đình thực hiện việc tự trồng các loại rau: cải mầm, cải xà lách, … là thật sự cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình.

Cách khắc phục hiện tượng Gà, Vịt cắn mổ nhau

Cách khắc phục hiện tượng Gà, Vịt cắn mổ nhau, Nguồn: Ks. Phạm Công Khải.

Thức ăn ủ chua cho gia súc góp phần nâng cao năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

Thức ăn thô xanh luôn có tầm quan trọng đặc biệt và không thể thay thế đối với gia súc ăn cỏ như trâu, bò, dê, cừu, thỏ, hươu, nai… Khả năng trồng cỏ còn nhiều hạn chế và phụ thuộc vào thời vụ nên vào mùa đông, khô hanh, cỏ kém phát triển, gia súc thiếu thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của vật nuôi.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 20 - 26/3)...

Tại các tỉnh phía Nam, rầy nâu trên đồng phổ biến giai đoạn trưởng thành, diện tích nhiễm và mức độ gây hại có xu hướng giảm do cây lúa ở giai đoạn chín....

Nuôi vịt siêu nạc Grimaud trên cạn mang lại hiệu quả cao...

Đây là giống vịt siêu nạc, thịt dày và thơm ngon, thời gian nuôi gần 2 tháng là xuất chuồng, thích nghi tốt với điều kiện nuôi trên cạn....

Chăm sóc lúa xuân năm 2017

Vụ xuân 2017 được dự báo là vụ xuân ấm và khô; bên cạnh đó trời ít mưa, ẩm độ không khí rất thấp (dưới 60%) điều này đã làm ảnh hưởng tới lúa cấy và gieo thẳng giai đoạn đầu vụ.

Bệnh cúm gia cầm và biện pháp phòng chống

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vius H5N1 gây ra, có khả năng gây ra đại dịch và lây sang người. Hiện nay, bệnh không có thuốc điều trị vì vậy việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh là cần thiết đối với người chăn nuôi gia cầm.

Một số biện pháp chăm sóc lúa xuân 2017 (gieo cấy sớm)

Trong điều kiện ấm không có rét đậm lúa cấy phát triển nhanh, không có điểm dừng. Nguy cơ làm đòng và trỗ sớm cuối tháng 4 (lặp lại hiện tượng vụ xuân 2007) giảm năng suất do thời tiết và sâu bệnh là khó tránh khỏi.

Công tác chuẩn bị tái đàn vật nuôi

Trong chăn nuôi công tác vệ sinh phòng bệnh đóng góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất của đàn vật nuôi. Để chuẩn bị cho việc tái đàn vật nuôi bà con cần thực hiện tốt một số công việc như sau:
Trang:  1  2 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 6A- Bồ Xuyên - TP. Thái Bình, Thái Bình. Điện thoại: 0227.3740.223/ 3731.947/ 3733.635 Fax:0227.3740.223  Email: