Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Góp ý đề án phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai đoạn 2019 – 2025 và những năm tiếp theo

Chiều ngày 4/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo đề án phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai đoạn 2019 – 2025 và những năm tiếp theo.

Giao Công ty Cổ phần Giống chăn nuôi Thái Bình nuôi giữ đàn bò cái sinh sản quy mô 100 con

Sáng ngày 25/6, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với Công ty Cổ phần Giống chăn nuôi Thái Bình về triển khai kế hoạch nuôi giữ đàn bò cái sinh sản quy mô 100 con.

45 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018

Tối 14/5 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Hội Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018.

Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân cuối vụ

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp vào chiều ngày 6/5 của UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và kết quả kinh tế - xã hội tháng 4, nhiệm vụ tháng 5 năm 2019.

Xã Quỳnh Bảo đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp và danh hiệu nông thôn mới

Sáng ngày 30/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Bảo (Quỳnh Phụ) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) thời kỳ kháng chiến chống Pháp và bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số giải pháp hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt trong địa bàn tỉnh.

Ngày 24/4/2019, Tỉnh ủy Thái Bình ra Thông báo số 668 - TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số giải pháp hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt trong địa bàn tỉnh.

Trí thức cần có không gian sáng tạo riêng

“Để hiểu được những đóng góp của các nhà trí thức cho xã hội, cần phải phân tích cả không gian sáng tạo chính thức và phi chính thức của họ”, theo PGS.TS Nguyễn Văn Chính (Khoa Nhân học, Đại học KHXH & NV Hà Nội).

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức LHH KH&KT

Thông báo danh sách kết quả xét tuyển dự kiến người trúng tuyển viên chức Liên hiệp các Hội KH&KT Thái Bình năm 2018

Thông báo danh sách tuyển dụng

Liên hiệp Hội Thái Bình thông báo danh sách ứng viên đù điều kiện tham gia dự tuyển vị trí chuyên viên Ban Thông tin Phổ biến kiến thức.

Liên hiệp Hội Thái Bình thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018

Tuyển dụng viên chức thông qua xét tuyển yêu cầu trình độ từ thạc sỹ trở lên, tốt nghiệp một trong các chuyên ngành sau: y tế, nông nghiệp, công nghệ thông tin.

Nữ tiến sỹ trẻ với công trình giải mã và phân tích hệ gen ung thư gan mật

Tin vui nhân ngày Phụ nữ Quốc tế 8 tháng 3 năm 2015: nữ tiến sỹ trẻ Nguyễn Hải Hà, Phó trưởng phòng Phân tích hệ gen của Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng với các nhà khoa học Nhật Bản tại RIKEN vừa công bố công trình giải mã và phân tích hệ gen của 98 bệnh nhân ung thư gan mật trên tạp chí quốc tế nổi tiếng Nature Communications (IF 10,742).

PGS Trần Xuân Nhĩ: Vì sao người tài thích ở nước ngoài?

Lịch sử minh chứng, suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước ông cha ta đã biết trọng dụng người tài. Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà lãnh đạo có biệt tài về việc này, đưa Cách mạng Tháng Tám thành công và giành lại độc lập cho đất nước. Những thành công của ta gắn liền với chiến lược biết sử dụng nhân tài. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng nhân tài đang mắc phải sai lầm chủ quan duy ý chí, có nhiều vấn đề. PV đã có cuộc trao đổi với nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Xuân Nhĩ về vấn đề này.

Quỹ Môi trường toàn cầu thông báo kêu gọi ý tưởng dự án mức tài trợ 50.000 USD

Nhằm phát huy và hỗ trợ các sáng kiến địa phương trong việc bảo vệ môi trường, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ-Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP- GEF/SGP) vừa có thông báo kêu gọi ý tưởng tài trợ các dự án nhỏ.

Bông hoa đẹp nơi vùng trũng Thái Bình

Chồng là chiến sĩ quân đội thường xuyên xa nhà, bao nhiêu vất vả, lo toan cuộc sống gia đình đều do một mình cô Nguyện gánh vác. Ở vị trí người mẹ, người vợ, người giáo viên, cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lý do, động lực để cô thành công, đó là "bản thân phải làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ và nhiệm vụ xã hội giao phó, để tạo nên một hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác, phục vụ Tổ quốc, nhân dân”.

Các tổ chức phi chính phủ đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường

Vai trò ngày càng lớn mạnh của các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức phi chính phủ đối với sự phát triển của Việt nam đang dần được chính phủ và xã hội công nhận.

Khoa học và công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội

Muốn trở thành một nước phát triển theo hướng hiện đại cần có viện V-KIST

52 giải pháp công nghệ có tính ứng dụng cao từ Chương trình Sáng tạo Việt 2013

52 trong tổng số 208 sáng chế/giải pháp công nghệ tham gia Chương trình Sáng tạo Việt 2013 được đánh giá có tiềm năng ứng dụng cao.

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Chiều ngày 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Ban Đảng cùng một số Bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Liên hiệp hội tổ chức Hội nghị đại biểu trí thức tỉnh năm 2014

Thực hiện chương trình công tác năm 2014, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, sáng ngày 16/4/2014, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình tổ chức Hội nghị đại biểu trí thức tỉnh năm 2014 và chúc mừng các tân Tiến sỹ, thạc sỹ, BSCK II.

Tiến sĩ: Nơi cần - không có, nơi có-không cần

Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa yêu cầu 35 trường đại học, viện và học viện phải dừng tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở 101 chuyên ngành, kể từ năm 2010 do chưa đủ điều kiện về đội ngũ cán bộ khoa học. Vậy là, đã lại có “báo động” về chất lượng đào tạo cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học trình độ cao. PGS.TS Phạm Bích San – Phó Tổng thư ký Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, tham gia trao đổi về vấn đề này.

Đứng cạnh những tên tuổi lớn

Việc được bầu vào Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ là điều đáng tự hào cho GS. Đàm Thanh Sơn, bởi đây là tổ chức tập hợp những nhà khoa học và trí thức hàng đầu của thế giới, với hơn 250 người từng đoạt giải Nobel, và hơn 60 người từng đoạt giải Pulitzer.

Biến tre gai thành khung xe đạp xuất khẩu

Sau nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm, anh Võ Tấn Tân ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) sản xuất thành công khung xe đạp bằng cây tre gai để xuất sang Hà Lan với giá đến 500 USD.

Mời tham dự Chương trình "Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam - VACI 2014"

Chương trình "Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam - VACI 2014" với chủ đề "Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình". Hạn chót nộp hồ sơ: 17h ngày 21/3/2014.

Nhiều hứa hẹn cho hoạt động sáng tạo

Luật Khoa công nghệ (KH-CN) sửa đổi được Quốc hội thông qua có thể nói là thành tựu quan trọng trong lĩnh vực này. Đạo luật này đã tiếp cận được tiêu chí của kinh tế thị trường, thông lệ quốc tế trong hoạt động KH-CN và đặc biệt là việc tổ chức các đề tài, dự án về KH-CN và cơ chế đầu tư, tài chính cho lĩnh KH-CN. Chính vì thế, 2014 sẽ là năm hứa hẹn có nhiều bước tiến trong việc thành lập và khai thác Quỹ KH-CN của doanh nghiệp nhà nước, cũng như tạo ra môi trường làm việc thuận lợi cho hoạt động sáng tạo của các nhà khoa học…

Bảo đảm cho các nhà khoa học có được khả năng tư duy độc lập và sáng tạo

Để tránh sự tụt hậu về khoa học và công nghệ (KH và CN), không chỉ với thế giới nói chung mà ngay cả với các nước Đông - Nam Á, cần đặt ra các mục tiêu và nhiệm vụ rõ ràng đối với những chính sách về KH và CN. Điều then chốt nhất trong chính sách đó là bảo đảm cho các nhà khoa học có được khả năng tư duy độc lập và sáng tạo.

Nhìn lại 18 năm hợp tác giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Bộ Khoa học & Công nghệ .

Sáng 26/12/2013, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Khoa học & Công nghệ nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Bộ Khoa học Công nghệ từ năm 1995 đến nay

“Đấu não”: Dự án lúa lai 1200tỷ "teo" còn 42 tỷ đồng

Đối với GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Giống cây trồng Việt Nam, câu chuyện phản biện nảy lửa xung quanh dự án 1 triệu héc ta lúa lai với tổng mức đầu tư lên tới 1.200 tỷ đồng là một kỷ niệm không thể quên. Từ một dự án có mức kinh phí khủng 1.200 tỷ đồng, sau nhiều lần phản biện, cuối cùng đã rút xuống còn 42 tỷ đồng.

Bệnh thành tích trong khoa học

Tình trạng chạy theo thành tích khoa học dựa trên công bố quốc tế và các con số thống kê mang tính hình thức dẫn đến gian lận đang ngày càng phổ biến trên thế giới, một vấn đề cũng không phải xa lạ đối với Việt Nam
Trang:  1  2  3  4 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Thành phố Thái Bình.